• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban nhân dân phường Lý Thường Kiệt tổ chức việc lấy ý kiến cử tri đối với Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023 – 2025

Ngày 24/3/2024, Ủy ban nhân dân phường Lý Thường Kiệt tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc thành lập phường Trần Phú trên cơ sở sáp nhập các phường: Trần Phú, Lê Hồng Phong, Lý Thường Kiệt thuộc thành phố Quy Nhơn

Vào lúc 06 giờ 45 phút ngày 24/3/2024, 04/04 khu phố tiến hành tổ chức lấy ý kiến cử tri của khu phố về việc thành lập phường Trần Phú trên cơ sở sáp nhập các phường: Trần Phú, Lê Hồng Phong, Lý Thường Kiệt thuộc thành phố Quy Nhơn theo Văn bản số 719/UBND-NV ngày 11/3/2024 của UBND thành phố Quy Nhơn về việc lấy ý kiến cử tri đối với Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023 – 2025 và Văn bản số 872/UBND-NV ngày 19 tháng 3 năm 2024 của UBND thành phố về việc trang trí địa điểm bỏ phiếu và chương trình tổ chức lấy ý kiến cử tri đối với Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023 – 2025 tại 04 địa điểm tổ chức lấy ý kiến cử tri như sau:

+ Địa điểm lấy ý kiến cử tri khu phố 2: tại Lớp mẫu giáo kết hợp khu sinh hoạt Khu phố 2 (Lô 48 Nguyễn Tư – Khu phố 2 – Phường Lý Thường Kiệt – TP. Quy Nhơn);

+ Địa điểm lấy ý kiến cử tri khu phố 3: tại Lớp mẫu giáo kết hợp khu sinh hoạt Khu phố 3 (76 Tôn Đức Thắng – Khu phố 3 – Phường Lý Thường Kiệt – TP. Quy Nhơn);

+ Địa điểm lấy ý kiến cử tri khu phố 4: tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao phường Lý Thường Kiệt (256 Tăng Bạt Hổ – Khu phố 4 – Phường Lý Thường Kiệt – TP. Quy Nhơn);

+ Địa điểm lấy ý kiến cử tri khu phố 5: tại Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (06 Hoàng Diệu – Khu phố 5 – Phường Lý Thường Kiệt - TP. Quy Nhơn).

Trong thời gian diễn ra bỏ phiếu lấy ý kiến cử tri tại 04 địa điểm bỏ phiếu đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật; đến 10 giờ 00 phút ngày 24/3/2024, có 04/04 khu phố đạt 100% hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến cử tri của khu phố về việc thành lập phường Trần Phú trên cơ sở sáp nhập các phường: Trần Phú, Lê Hồng Phong, Lý Thường Kiệt thuộc thành phố Quy Nhơn.

Trên cơ sở các biên bản kiểm phiếu lấy ý kiến cử tri; bảng tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri của các khu phố, UBND phường tổng hợp kết quả như sau:

- Tổng số hộ gia đình trong toàn phường: 1.279; Số phiếu phát ra (theo hộ gia đình): 1.279 phiếu; Số phiếu thu vào (theo hộ gia đình): 1.279 phiếu, đạt tỷ lệ 100% so với số phiếu phát ra.

- Tổng số cử tri trên địa bàn phường: 4.321 người; Số cử tri tham gia lấy ý kiến (tính theo từng cử tri): 4.321 người; Số phiếu hợp lệ (tính theo từng cử tri): 4.321 phiếu, đạt tỷ lệ 100% so với số cử tri tham gia lấy ý kiến; Số phiếu không hợp lệ (tính theo từng cử tri): 0 phiếu, chiếm tỷ lệ 0% so với số cử tri tham gia lấy ý kiến; Số cử tri đồng ý: 4.194 người; đạt tỷ lệ 97,06% so với tổng số cử tri trên địa bàn phường và đạt tỷ lệ 97,06%  so với tổng số cử tri tham gia lấy ý kiến. Số cử tri không đồng ý: 127 người; chiếm tỷ lệ 2,94% so với tổng số cử tri trên địa bàn phường và chiếm tỷ lệ 2,94% so với tổng số cử tri tham gia lấy ý kiến; Số cử tri có ý kiến khác: 0 cử tri.

Ủy ban nhân dân phường Lý Thường Kiệt tổ chức thành công việc lấy ý kiến cử tri về việc thành lập phường Trần Phú trên cơ sở sáp nhập các phường: Trần Phú, Lê Hồng Phong, Lý Thường Kiệt thuộc thành phố Quy Nhơn với 4.194 cử tri đồng ý đạt tỷ lệ 97,06% và hoàn tất hồ sơ gửi Phòng Nội vụ thành phố Quy Nhơn đồng thời trình Hội đồng nhân dân phường cho chủ trương tán thành việc thành lập phường Trần Phú trên cơ sở sáp nhập các phường: Trần Phú, Lê Hồng Phong, Lý Thường Kiệt thuộc thành phố Quy Nhơn theo quy định./.

Tác giả: Châu Ngọc Sanh

Tin nổi bật Tin nổi bật